Tài khoản
Mật khẩu

Chế tạo và lắp đặt các loại vận thăng, thang máy tải hàng

Xã hội phát triển, con người được chú trọng về cả thể chất lẫn tinh thần....

Thang máy tải hàng hóa


Xã hội phát triển, con người được chú trọng về cả thể chất lẫn tinh thần. Các phát  minh hiện đại phục vụ con người tận dụng  máy móc thay thế sức lao động của con người ngày càng xuất hiện nhiều. Thang máy tải hàng đã đi vào cuộc sống, ứng dụng như một điều tất yếu nhằm mục đích giải phóng sức lao động của con người.

Thang máy tải hàng phương tiện hữu ích trong xã hội hiện đại, là hệ thống thang dùng chuyên chở hàng hóa, vật tư, thiết bị. Hệ thống thang tải hàng có hai loại đó là thang có người đi cùng và hệ thống thang không có người đi cùng khi tải hàng. Thang máy tải hàng thường được lắp đặt trong nhà máy, khu công nghiệp, khu sản xuất, trong nhà hàng, khách sạn…

Thang máy tải hàng giúp tối ưu hóa việc vận chuyển hàng hóa tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực và tăng năng xuất lao động. Do tính năng vận chuyển hàng hóa nên yêu cầu đối với thang máy tải hàng: khả năng chịu trọng tải lớn, độ bền bỉ cao, di chuyển nhanh chóng và đặc biệt độ an toàn cũng được bảo đảm tuyệt đối, tránh dẫn đến sự cố xảy ra. Khác với hệ thống thang tải khách thang máy tải hàng đề cao sức bền, chịu lực còn thang máy tải khách ngoài đảm bảo tính an toàn còn phải tăng tính thẩm mỹ cho không gian nơi lắp đặt.

Lựa chọn thang máy tải hàng, quý khách cần tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng thang, vị trí lắp đặt để dành phần sở hữu hệ thống thang thích hợp nhất. Sự phù hợp phụ thuộc vào trọng tải của hàng hóa, mức độ vận tốc cần thiết khi di chuyển…. Với thang máy tải hàng, tùy vào kích thước lớn nhỏ của cabin để quy định trọng lượng tải hàng hóa cho phép ở mức tối đa. Sự lựa chọn thang cần có sự tư vấn hợp tác với nhà cung cấp.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống thang tải hàng với các kích thước, trọng lượng chuyên chở khác nhau từ 100kg, 300kg, 500kg, 1000kg …3000kg, đáp ứng được hấu hết nhu cầu của từng môi trường, từng hoàn cảnh công việc. Khi muốn trang bị thang máy cho công trình, nhà xưởng, khu công nghiệp…khách hàng cần biết mục đích công việc để lựa chọn hệ thống thang tải hàng kèm người hay hệ thống thang tải hàng không kèm người.

Lắp đặt thang máy cần quan tâm vấn đề gì?

Thang máy tải hàng hoạt động ở trạng thái tốt nhất chỉ khi được lắp đặt đúng và đạt chuẩn. Trong quá trình lắp thang máy tải hàng khách hàng cần lưu ý ba vấn đề:

Xây dựng hố thang thích hợp: Đây là công đoạn đầu tiên trong quá trình lắp đặt, để thang máy tải hàng hoạt động tải trọng lượng tối đa mà không gặp trục trặc thì quá trình xây dựng hố thang cần phải chú ý. Xây dựng hố thang máy tải hàng phải đúng kích thước cho phép của bộ phận kỹ thuật sau khi tính toán, đưa ra số liệu cụ thể. Bởi hố thang đúng chuẩn kích thước sẽ giúp quy trình lắp đặt nhanh, hạn chế các sự cố sau một thời gian sử dụng như rò rỉ nước, các sự cố liên quan đến điện.

Xây dựng phòng máy cho thang tải hàng: Xây dựng phòng máy cho thang tải hàng cần được thực hiện đúng nguyên tắc tuyệt đối:  đảm bảo phòng máy phải thoáng, thông gió, nhiệt độ phòng phải thấp hơn 380C. Sẽ dẫn đến sự cố khi phòng máy không duy trì được các yếu tố trên.
Hệ thống điện cho thang máy tải hàng: Đối với thang máy tải hàng với hệ thống điện bao gồm chiếu sáng hệ thống điều khiển khá chuyên biệt. Vì thế phải chú ý quy trình lắp đặt hệ thống điện để tránh những rủi ro tai nạn về điện. Để quá trình vận hàng thang thật sự an toàn, sau khi lắp đặt xong phải kiểm tra thật kỹ lưỡng rồi mới cho thang đi vào hoạt động.

Thang máy tải hàng thực sự là phương tiện cần thiết, giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực một cách tối đa nhất. Việc lắp đặt sử dụng thang tải hàng là điều tất yếu trong xã hội hiện đại.

 Thang máy tải hàng là phương tiện vận chuyển hàng hoá theo phương thẳng đứng nó là một phần rất quan trọng trong các nhà máy ,nhà kho, kho hàng trong các toà nhà , thư viện.... với khả năng chịu được trọng tải cao , khả năng chịu sự va đập và chuyển tải hàng hóa nặng một cách nhanh chóng, bền bỉ và hiệu quả. Dòng thang máy tải hàng của Công Ty Tự động hóa và chế tạo thiết bị Công nghiệp Việt Nhật cung cấp được thiết kế tối ưu ,an toàn, ổn định và tin cậy với công năng tải hàng sẽ giúp cho việc xuất – nhập hàng đúng kế hoạch . Nó thực sự là phương tiện vận chuyển hữu dụng cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp bạn hoạt động hiệu quả .

Thang máy tải hàng do Việt Nhật cung cấp sử dụng công nghệ điều khiển vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy cao và linh hoạt, dễ dàng tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đầu vào đầu ra đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất kịp thời. Hệ thống điều khiển cửa tự động sử dụng loại biến đổi điện áp - tần số VVVF . Điều khiển động cơ của thang sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số & điện áp ( VVVF ) giúp tiết kiệm điện năng tối đa, dừng tầng chính xác khiến chất lượng chạy thang tương đương như thang tải khách 

Đặc tính của Thang máy tải hàng của Việt Nhật được thiết kế với :

- Tải trọng: 100Kg ~ 5.000Kg

- Tốc độ di chuyển từ 15m/p đến 60m/p

- Sàn cabin: Tole sắt gân

- Vách và trần cabin sử dụng : Inox và tôn sơn tỉnh điện 

- Đèn chiếu sáng: Lắp đặt trên trần phòng thang

- Cửa tầng: cửa Tôn ( hoặc Inox) mở tự động với thiết kế tiêu chuẩn 2 cách mở tim hoặc Cửa sắt xếp mở bằng tay . Để tăng độ rộng cửa mở tối đa ta có thể chọn kiểu truyền động 2 cánh mở về 1 phía , hoặc có thể chọn kiểu truyền động 4 cánh mở tim về 2 phía 

Cầu thang máy tải hàng là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các nhà máy, các khu công nghiệp, nhà hàng, siêu thị hay các showroom. Chúng góp phần vào việc vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết giúp tăng năng suất lao động.

Tùy vao nhu cầu, đặc trưng của mỗi công trình, các loại thang máy tải hàng do Công Ty Tự động hóa và chế tạo thiết bị Công nghiệp Việt Nhật lắp rắp luôn đảm bảo các tiêu chí như: An toàn - Thẩm mỹ - Ổn định. Thông thường, thang máy tải hàng thường sẽ có những yêu cầu đặc biệt về kích thước cũng như tải trọng: Kích thước cabin lớn (thang máy tải ô tô), kích thước cabin lớn, tải trọng cao. Nắm bắt được yếu tố đó nên đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thiết kế nên những bộ cầu thang máy thích hợp nhất với nhu cầu của Quý khách.

Ngoài ra chúng tôi còn rất chú trọng đến hiệu năng hoạt động nên thang máy tải hàng hóa mang thương hiệu GDE đã và đang được trang bị những thiết bị thông minh nhất như PLC, board vi xử lý, biến tần VVVF giúp hoạt động chính xác, tiết kiệm điện năng.

- Thiết kế cabin: Cabin bin thang máy tải hàng có thể được làm từ các vật liệu như inox sọc nhuyễn, thép phủ sơn, lưới thép,...

- Thiết kế cửa thang: Thông thường các loại thang máy tải hàng có yêu cầu là cửa phải rộng nên giải pháp dùng cửa mở tay sắt xếp là phù hợp nhất, ngoài ra có thể làm cửa mở tự động 4 hoặc 6 cánh.

Thang máy tải hàng là thiết bị quan trọng trong việc tự động hóa hệ thống vận chuyển, lưu thông hàng hóa trong nhà máy, kho hàng.

Thang máy tải hàng có thể được thiết kế sử dụng loại máy kéo hoặc bằng thủy lực tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tùy theo hàng hóa vận chuyển của Quý Khách, chúng tôi có thể tư vấn và thiết kế theo các yêu cầu vận chuyển đặc biệt của nhà máy.

Phạm vi ứng dụng:

- Tải trọng : từ 750 kg đến 6000 kg

Tốc độ : từ 0.5m/s đến 1m/s

Sử dụng Loai Máy Kéo

Hệ thống hoạt động được thiết kế lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kich thước vửa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

Điều khiển động cơ: sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng.

 

Dòng thang

Đặc điểm

Áp dụng

Tải trọng ước tính (kg)

Số lượng hành khách

Tốc độ ước tính (m/s)

Số điểm dừng tối đa

Hành trình tối đa (m)

Thang  GFM-T

Thang tải hàng

Kho hàng / nhà máy

750-6000

-

0.5-1.0

16

30

Ryoden Dumbwaiter G Series

Thang tải thực phẩm

Nhà hàng, khách sạn, tòa nhà thương mại, bệnh viện, kho hàng, nhà máy

30-500

-

0.38-0.75

8

15

 

Thang tải hàng GFM-T

Biến đối điện áp VVVF và bộ điều khiển vi xử lý máy tính

Biến đối điện áp biến tần VVVF  đã cách mạng hóa dòng thang máy tỉa hàng. Công nghệ máy biến tần và bộ điều khiển vi xử lý máy tính của Mitsubishi Electric đem lại sự tiết kiệm năng lượng to lớn, hiệu suất vượt trội và các tính năng tiên tiến khác.

Hiệu quả cao, giảm chi phí xử lý vật liệu, hàng hóa..

Thang tải hàng Mitsubishi tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu chi phí. Thang tải hàng được thiết kế với mục đích là tải hàng hóa nhanh, an toàn giúp nâng cao mức hiệu quả công việc mà lại cắt giảm được chi phí xử lý vật liệu, hàng hóa.

Mitsubishi Electric đã tìm ra giải pháp giúp đáp ứng nhu cầu tải hàng từ sản phẩm sản xuất tới những nguyên liệu thô và cả nông sản. Thang máy cỡ lớn, vừa và nhỏ được thiết kế phù hợp với các nhà máy, kho hàng, cửa hiệu, siêu thị hay các thiết bị nâng hàng khác.

Vận hành êm ả, an toàn và đáng tin cậy

Với kinh nghiệm lâu năm kết hợp với công nghệ về thang máy tiên tiến nhất trên thế giới, Mitsubishi đã chế tạo ra dòng thang tải hàng nổi tiếng vận hành êm ả và tiếp đất chính xác nhất trên thị trường- dù tải trọng nhẹ, nặng hay cồng kềnh. Hơn nữa, thang tải hàng Mitsubishi còn đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất về sự an toàn, độ tin cậy trong điều kiên khó khăn nhất.

Thang máy tải hàng - Máy kéo

Thang máy tải hàng là phương tiện vận chuyển rất quan trọng trong các nhà máy, kho hàng, cao ốc. Nói một cách khác, thang máy tải hàng khi hoạt động ổn định, tin cậy và an toàn sẽ giúp cho dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp bạn hoạt động hiệu quả, giúp cho việc sản xuất - nhập hàng đúng kế hoạch.

Tầm quan trọng của thang máy tải hàng

Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà xưởng, nhà kho... Vận chuyển hàng hóa là công việc thường xuyên và vất vả. Hàng hóa được đưa lên cao nhanh chóng và ít tốn chi phí hơn khi người ta lắp đặt thang máy tải hàng.

Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý khi xây dựng phòng máy và hố thang, các vấn sau:

- Xây dựng phòng máy thang máy tải hàng: Khi xây dựng phải chừa chiều cao cho đúng quy định để puly có đủ góc ôm và cáp thang máy hoạt động tốt, việc này ảnh hưởng đến chất lượng của thang, 

Công Ty Tự động hóa và chế tạo thiết bị Công nghiệp Việt Nhật là nhà sản xuất thang máy tải hang – máy kéo, chất lượng cao tại Việt Nam. Sản phẩm đang được xuất khẩu sang Nhật, có mặt tại các nhà máy, siêu thị lớn nhỏ tại Việt Nam. Công ty chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm thiết kế và sản xuất nhiều loại thang máy tải hàng đáp ứng các yêu cầu sử dụng rất khác nhau và yêu cầu của kiến trúc nhà máy. Thang máy tải hàng Việt Nhật có tải trọng đến 6 tấn, khoảng mở cửa đến 6m với các loại cửa trượt ngang và trượt đứng; các loại thang có phòng máy, không phòng máy và thủy lực có các tính năng đặc biệt của mỗi loại phù hợp với từng loại công trình.

- Thang máy tải hàng Việt Nhật được thiết kế chắc chắn, phù hợp, có khả năng sử dụng lâu bền với độ biến dạng cho phép từ ngưỡng cửa đến cabin thang máy.

- Với các yêu cầu cao, thang máy tải hàng sẽ có giá thành cao hơn thang máy tải khách có cùng tải trọng và tốc độ. Đối với các nhà máy sản xuất hàng hóa gọn nhẹ có thể sử dụng thang máy tải khách với thiết kế đơn giản để tải hàng sẽ phù hợp hơn về chi phí.

- Để có sự lựa chọn đúng với yêu cầu sử dụng Quí khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Đặc điểm thang máy tải hang – máy kéo:

- Hệ thống hoạt động được thiết kế lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

- Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp - tần số VVVF dùng loại cửa có kich thước vửa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.


Bài viết cùng chủ đề

X
Hỗ trợ trực tuyến